Người thông minh hãy nhanh tay gom vàng khi đà tăng của USD chỉ là tạm thời

Nhà đầu cơ dài hạn nên tin tưởng vào lựa chọn vàng

Vàng đang nỗ lực để kết thúc năm bằng một xu hướng tăng giá, theo quan điểm của một người ủng hộ xu hướng giá lên trong dài hạn. Vị này cho rằng sức mạnh gần đây của đồng đô la Mỹ và lãi suất thực tế của Mỹ chỉ là tạm thời.

Các nhà đầu tư sẽ chọn vàng một lần nữa khi môi trường chính trị bị phân chia ở Mỹ đẩy đồng USD giảm xuống, nhà phân tích kim loại quý Boris Mikanikrezai của Metal Bulletin đã viết trong bài đăng tải trên Seeking Alpha hôm thứ Ba. Vị này chia sẻ quan điểm

Sự tăng giá gần đây của đồng USD và lãi suất thực của Mỹ [sẽ] là tạm thời bởi vì kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ vào ngày 6/11 (tức là Quốc hội bị chia rẽ) đã kiềm chế kỳ vọng về kích thích tài chính hơn nữa và nâng cao khả năng chính phủ bị tắc nghẽn, do đó có tính tiêu cực cho đồng bạc xanh. Điều này sẽ dẫn đến áp lực giảm mới trên đồng USD và lãi suất thực của Mỹ, khiến các nhà đầu cơ/nhà đầu tư quay trở lại vàng.

Vàng đã bắt đầu giảm từ tuần trước, rời khỏi mức $1235/oz xuống còn khoảng $1200 chỉ trong vòng một tuần. Sau khi lao dốc, giá đã ổn định ngay trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1200/oz, trong đó vàng giao tháng 12 trên Comex giao dịch cuối cùng ở mức $1210/oz.

Nhà đầu cơ dài hạn nên tin tưởng vào lựa chọn vàng

Một trong những lý do đằng sau sự sụt giảm lớn như vậy của vàng là sự giải thích của thị trường về tuyên bố đưa ra bởi Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Năm trong khi Fed giữ lãi suất nhưng đã quyết định không đề cập đến xu hướng bán tháo trên thị trường chứng khoán gần đây, Mikanikrezai đã chỉ ra. Ông bày tỏ:

Có lẽ các nhà đầu tư đã giải thích bản tuyên bố chính sách tiền tệ mới nhất là kỳ quặc hơn dự kiến ​​bởi vì Fed không thừa nhận việc bán tháo tài sản rủi ro trong tháng 10. Trong bối cảnh này, giá vàng giao sau trên sàn Comex đã chịu áp lực giảm do kết quả của việc bán từ nhà đầu cơ/đầu tư.

Nhà phân tích kỳ vọng người mua đầu cơ sẽ tiếp tục nắm giữ vàng dài hạn của mình đối với vàng Comex khi năm kết thúc và dự báo dòng tiền ETF vàng sẽ trở nên ngày càng tích cực khi năm 2019 bắt đầu. Mikanikrezai viết:

Các nhà đầu tư sẽ nhận ra rằng việc thắt chặt dần các điều kiện tài chính của Hoa Kỳ gây ra bởi chu kỳ thắt chặt của Fed sẽ dẫn đến mức độ biến động cao hơn trong tài sản rủi ro, khiến họ phải mua vàng nhiều hơn. Các nhà đầu tư có thể cần nhiều tài sản trú ẩn hơn như vàng trong danh mục của họ để điều hướng môi trường dễ bay hơi hơn.

Giavang.net