2 dấu hiệu cho thấy Vàng tăng giá trong năm 2019 là gì?

Vàng tăng giá trong năm 2019?

Giá vàng giao ngay từng vọt lên gần $1250/oz vào cuối phiên giao dịch sáng ngày 4/12 (giờ Mỹ). Vàng đã tăng trở lại vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 do nhiều yếu tố. Sự tăng vọt gần đây nhất diễn ra dựa trên việc Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận rằng các cuộc đàm phán Hoa Kỳ-Trung Quốc có thể dẫn đến hành động thuế quan sâu sắc hơn trong năm 2019.

Tiềm năng tạm dừng động thái tăng lãi suất tại Hoa Kỳ

Vào ngày 28/11, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã phát biểu tại một sự kiện ở New York và cho biết lãi suất hiện tại trong phạm vi 2-2,25% là “ngay bên dưới” mức lãi suất trung lập. Điều này ngụ ý rằng có một nhu cầu hạn chế cho việc tăng lãi suất bổ sung. Chỉ số Bắc Mỹ tăng vọt như một lời phản hồi bởi vì lo ngại lãi suất là động lực chính gây nên đà bán tháo gần nhất trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Đồng đô la Mỹ đã cho thấy sức mạnh đáng ngạc nhiên khi xem xét sự mất cân đối. Sự tạm ngừng tăng lãi suất của Fed có thể không làm tăng đồng đô la vào năm 2019, nhưng việc rút lui sẽ có tác động lớn. Với ý nghĩ đó, hãy xem lý do thứ hai để tăng giá vàng trong năm tới.

Tăng trưởng toàn cầu đang phát triển thành một thập kỷ tới

Goldman Sachs đã gây ngạc nhiên một số tháng trước khi họ dự kiến ​​tăng trưởng GDP chỉ đạt 1,8% tại Mỹ trong quý thứ III và dự báo con số này sẽ trượt xuống 1,6% trong quý IV. Goldman nói rằng tác động tích cực của cải cách thuế sẽ mất đi vào nửa cuối năm 2018, và điều kiện kinh tế chặt chẽ hơn sẽ cản trở tăng trưởng. Tuy nhiên, Goldman tự tin rằng Hoa Kỳ sẽ ngăn chặn suy thoái cho đến ít nhất là năm 2020.

Tăng trưởng toàn cầu cũng được kỳ vọng sẽ chậm lại vào năm 2019. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống 3,5% so với dự báo ban đầu là 3,7%. OECD cho biết: “Những phát triển gần đây cho thấy việc mở rộng toàn cầu đã đạt đỉnh điểm và có khả năng sẽ chậm lại trong hai năm tới”.

Sự tăng trưởng chậm chạp của Mỹ và toàn cầu sẽ tạo thêm áp lực lên các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt là các nguyên tắc cơ bản như tăng trưởng tiền lương thực vẫn còn trong một phạm vi đáng lo ngại. Một trở ngại lớn có khả năng đẩy lãi suất quay trở lại trạng thái giảm trong những năm tới, đó sẽ là tin tuyệt vời cho kim loại màu vàng.

Giavang.net